Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 17 tháng 10 năm 2017

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 23:01 16/08/2014  

Kiến nghị dừng tuyển dụng giáo viên cấp 1, 2 ở Thừa Thiên - Huế


(Dân trí) - Theo kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với UBND các huyện, thị xã, TP Huế, trong năm học 2014-2015 và những năm học tiếp theo, các địa phương dừng việc tuyển dụng biên chế giáo viên.

     Theo đó, thông tin quan trọng này được Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa ra nhằm khắc phục dần tình trạng dư thừa giáo viên (GV) do sắp xếp lại số học sinh (HS)/lớp. Các biên chế GV thuộc cấp Tiểu học và THCS từ năm học sau và những năm tới tạm thời dừng tuyển dụng.

      Trước mắt, các địa phương dừng việc tuyển dụng biên chế GV các cấp trên cho đến khi cân đối được giữa số GV về hưu và số biên chế thừa, thực hiện tốt việc điều tiết giữa các trường trên địa bàn (chỉ tuyển dụng mới trong trường hợp sau khi cân đối, điều tiết chung trên địa bàn mà vẫn còn thiếu).

      Kết luận này được đưa ra sau khi HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2012 - 2013). 

 

Kiến nghị dừng tuyển dụng giáo viên cấp 1,2 ở Thừa Thiên - Huế

 
Kể từ năm 2014-2015, Huế sẽ ngừng tuyển dụng biên chế giáo viên cấp 1, 2 do tình trạng có nhiều giáo viên, học sinh .

 

      Qua báo cáo của HĐND tỉnh, những năm qua do tỷ lệ gia tăng dân số giảm, số lượng HS giảm mạnh, dẫn đến việc bố trí số HS/lớp trên địa bàn tỉnh thấp hơn rất nhiều so với quy định của Điều lệ trường học (Hiện toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 162.923 HS bậc Tiểu học và THCS: trung bình có 27,5 HS/lớp ở bậc Tiểu học và 32,3 HS/lớp ở bậc THCS).

      Bên cạnh đó là số lớp học giảm, dẫn đến giảm hạng trường, các trường không thể bố trí đủ tiết dạy theo định mức cho GV. Chính vì vậy mà số lượng GV, nhân viên tại các trường học thừa nhiều. Trong số đó có 2 địa phương hoàn không tuyển thêm giáo viên, nhân viên trong năm 2013 là thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc. 

      Hiện Thường trực HĐND tỉnh cũng đã đề nghị Sở GĐ-ĐT Thừa Thiên - Huế có kế hoạch cụ thể nhằm định hướng cho HS THPT tại Huế thi vào các trường khối Sư phạm trong thời gian tới.


 

Đại Dương

Số lượt xem : 307

Chưa có bình luận nào cho bài viết này